Tin tức - Tin sốc: Ô tô máy dầu có thể sẽ bị “xóa sổ”

Tin tức - Tin sốc: Ô tô máy dầu có thể sẽ bị “xóa sổ”

Tin tức - Tin sốc: Ô tô máy dầu có thể sẽ bị “xóa sổ”

Tin tức - Tin sốc: Ô tô máy dầu có thể sẽ bị “xóa sổ”

Tin tức - Tin sốc: Ô tô máy dầu có thể sẽ bị “xóa sổ”
Tin tức - Tin sốc: Ô tô máy dầu có thể sẽ bị “xóa sổ”
CHI TIẾT TIN TỨC
Tin sốc: Ô tô máy dầu có thể sẽ bị “xóa sổ”
Bạn biết đấy, vấn đề môi trường vẫn luôn là điều nhức nhối ở tất cả các, chính vì ảnh hưởng đến môi trường nên ô tô máy dầu đang bị đánh thuế cao và hạn chế ở nhiều nơi mặc dù chúng tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ.

Bạn biết đấy, vấn đề môi trường vẫn luôn là điều nhức nhối ở tất cả các, chính vì ảnh hưởng đến môi trường nên ô tô máy dầu đang bị đánh thuế cao và hạn chế ở nhiều nơi mặc dù chúng tiết kiệm nhiên liệu và bền bỉ.

Cấm xe máy dầu vì ô nhiễm

Tiết kiệm nhiên liệu là điểm cộng lớn của những loại xe sử dụng động cơ diesel với và đã rất được ưa chuông tại châu Âu. Thế nhưng gần đây, ngày càng nhiều thành phố tại các nước Châu Âu lên kế hoạch cấm loại xe này thì ô tô máy dầu diesel đang đối mặt với nguy cơ bị xoá sổ.

Mặc dù các nhà sản xuất đã cố gắng đáp ứng quy định khí thải CO2 trung bình 95 g/km của EU với động cơ diesel, thế nhưng hàng loạt các vụ việc tiêu cực liên quan đến động cơ này gần đây đã khiến mọi hoạt động e dè hơn.

Trước đó, 13 nước Bắc Mỹ và châu Âu đã công bố kế hoạch cấm tất cả ô tô động cơ xăng và diesel vào năm 2050. Năm ngoái, thị trưởng các thành phố Madrid, Paris, Athens và Mexico City còn cùng nhau phác thảo kế hoạch cấm tuyệt đối xe động cơ diesel hoạt động ở các thành phố này vào năm 2025. Tại Đức, hiện đang có hai thành phố là Munich và Stuttgart cân nhắc việc từ năm sau sẽ cấm ô tô động cơ diesel sản xuất trong vòng 3 năm trở lại di chuyển vào thành phố.

Trong khi đó tại London sẽ bắt đầu thu thêm phí độc hại 10 bảng Anh, đối với các loại xe sử dụng động cơ diesel không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4 đi vào thành phố vào tháng 10 này. Ngay từ khi được công bố, thông tin này lập tức làm xôn xao thị trường xe, lượng tiêu thụ xe máy dầu giảm mạnh chỉ còn chiếm 40% tổng tiêu thụ ô tô những tháng đầu năm 2017.

Mất đi một "lựa chọn tốt"

Chính vì nhược điểm xe máy dầu chạy chậm và ảnh hưởng đến môi trường đã khiến một số nước châu Âu muốn loại bỏ xe dùng động cơ sử dụng nhiên liệu diesel.

Tuy nhiên, nếu so sánh từ bộ phận kỹ thuật các hãng xe, xe máy dầu vẫn có nhiều ưu điểm đáng để suy ngẫm so với máy xăng. Thứ nhất, xe máy dầu giữ giá hơn dòng sản phẩm có cùng tình trạng nhưng sử dụng động cơ xăng. Thứ hai, giá dầu diesel luôn thấp hơn giá xăng nên xe máy dầu tiết kiệm chi phí nhiên liệu hơn trong những chuyến đi đường dài. Thứ ba là xe vận hành bằng xăng không thể vận hành linh hoạt bằng xe máy dầu. Nhờ tạo ra những mô-men xoắn lớn hơn máy xăng nên trong quá trình vận hành xe, người lái không phải đổi số quá nhiều.

Với những ưu điểm này, xe máy dầu có mặt ở khắp mọi nơi. Tại châu Âu, nhiều loại xe máy dầu vẫn được ưa thích khiến các hãng xe sang như Mercedes, BMW,... vẫn không ngừng sản xuất xe động cơ máy dầu . Lượng xe sử dụng động cơ diesel của các thương hiệu xe quen thuộc cũng không hề nhỏ. Và hầu hết các mẫu mẫu xe bán chạy đều sử dụng máy dầu.

Tại Việt Nam, xe máy dầu cũng được tiêu thụ khá mạnh và gần như các dòng xe cỡ lớn đều dùng máy dầu. Lượng xe chạy máy dầu có số lượng bán ra cao hơn nhiều so với xe chạy xăng. Một trong những lý do mà nhà kinh doanh vận chuyển lựa chọn xe máy dầu vì bên cạnh việc tiết kiệm chi phí nhiên liệu thì công suất tải của máy dầu cao hơn nhiều so với động cơ xăng và cũng ít xảy ra hư hỏng vặt.

Vì vậy nếu xe máy dầu thật sự bị “xóa sổ”, hẳn nhiều Hãng xe sẽ thiệt hại lớn. Đồng thời người tiêu dùng cũng sẽ mất đi một lựa chọn xe sử dụng nhiên liệu diesel vừa tiết kiệm vừa bền bỉ.

>> Xem thêm: Chevrolet Trax 2017 vận hành êm ái vững tay lái

Nguồn: autodaily.vn

TIN KHÁC
Tin tức & Khuyến Mãi
**Ưu đãi phụ thuộc vào từng phiên bản. Chương trình có thể kết thúc trước thời hạn. Xin Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 090 27 27 555 để có thông tin chính xác và đầy đủ nhất về chính sách khuyến mãi và giảm giá trong tháng!
Bạn ở Bình Phước bạn cần mua xe Chevrolet? Hãy gọi ngay 090.27.27.555 Mr. Định chuyên viên tư vấn xe Chevrolet tại Việt Nam.
GM đã có những bước chuẩn bị khá bài bản cho việc giới thiệu mẫu SUV Trailblazer ra mắt tại Việt Nam khi công bố những thông tin liên quan đến quá trình nghiên cứu và sản xuất mẫu xe này; với sự kết hợp giữa kinh nghiệm sản xuất xe tải có hàng trăm năm cùng những công nghệ hiện đại, và hơn thế nữa l
Bạn đang có nhu cầu mua xe ô tô trả góp? Hiện nay, hầu hết người tiêu dùng đang có nhu cầu vay vốn để mua xe trả góp ngày càng đông và trở nên sôi động hơn. Cùng Chevrolet nghiên cứu chi tiết
Với giá 300 triệu phù hợp với thu nhập bình quân của người Việt Nam thích hợp để bạn dễ dàng sở hữu một chiếc ô tô mới. Bạn có thể mua xe ô tô mới giá 300 triệu với một số dòng sản phẩm dưới đây.
Trong khi nhiều hãng xe đồng loạt tăng giá thì Chevrolet Spark Duo LS lại giảm giá. Bạn đang muốn mua xe ô tô mới giá rẻ? Mua ngay một chiếc Chevrolet.