BẤM GỌI NGAY
090.27.27.555

Tin tức - KINH NGHIỆM CHỌN MÀU XE HƠP MỆNH-CHEVROLET NAM THÁI

Tin tức - KINH NGHIỆM CHỌN MÀU XE HƠP MỆNH-CHEVROLET NAM THÁI

Tin tức - KINH NGHIỆM CHỌN MÀU XE HƠP MỆNH-CHEVROLET NAM THÁI

Tin tức - KINH NGHIỆM CHỌN MÀU XE HƠP MỆNH-CHEVROLET NAM THÁI

Tin tức - KINH NGHIỆM CHỌN MÀU XE HƠP MỆNH-CHEVROLET NAM THÁI
Tin tức - KINH NGHIỆM CHỌN MÀU XE HƠP MỆNH-CHEVROLET NAM THÁI
CHI TIẾT TIN TỨC
KINH NGHIỆM CHỌN MÀU XE HƠP MỆNH
Chọn màu sắc đồ vật, nhà cửa phù hợp với mệnh chủ nhân theo thuyết ngũ hành là thói quen tâm linh của người Việt từ xưa đến nay. Cũng như vậy, ngoài việc chọn màu xe theo sở thích thì việc chọn màu hợp mệnh sẽ giúp bạn cảm thấy may mắn hơn, an toàn hơn và có tâm lý thoải mái hơn mỗi khi ngồi sau vô-lăng.

KINH NGHIỆM CHỌN MÀU XE HƠP MỆNH

Chọn màu sắc đồ vật, nhà cửa phù hợp với mệnh chủ nhân theo thuyết ngũ hành là thói quen tâm linh của người Việt từ xưa đến nay. Cũng như vậy, ngoài việc chọn màu xe theo sở thích thì việc chọn màu hợp mệnh sẽ giúp bạn cảm thấy may mắn hơn, an toàn hơn và có tâm lý thoải mái hơn mỗi khi ngồi sau vô-lăng.

Theo phong thuỷ, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng và chúng tác động đến sức khỏe, tài vận của mỗi người. Chọn lựa đúng màu sắc theo mệnh giúp hạn chế tối đa tính tương khắc trong hai quy luật đặc trưng của ngũ hành.

Thuyết ngũ hành

Trước khi chọn được màu xe ưng ý, bạn cần hiểu đôi chút về thuyết ngũ hành và quy luật vận động của nó đã tồn tại từ rất lâu đời theo quan niệm của người xưa.

Ngũ hành bao gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tồn tại theo quy luật tương sinh và tương khắc. Quy luật của Ngũ hành được phát triển dựa trên quy luật của tự nhiên, do vậy được số đông tin tưởng. Mỗi người sinh ra đều có mệnh của mình theo quy luật xoay vòng của Ngũ hành 2 năm 1 lần, qua đó ứng với quy luật tương sinh tương khắc với mệnh khác.

 Phong thủy Ngũ Hành Sinh - Khắc (hình minh họa)
Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Trong ngũ hành, tương sinh là vòng tròn phía ngoài. Theo đó, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Quan điểm này được đúc kết từ hiện tượng tự nhiên dễ thấy là cây khô dễ cháy sinh lửa; lửa đốt mọi vật ra tro, thành đất; đất tạo nên quặng trở thành kim loại; kim loại nung nóng chảy thành dạng lỏng như nước; nước nuôi cây lớn. Vòng tròn tương sinh cũng ứng với sự hỗ trợ, mang lại may mắn, yên ổn và phát đạt.

Ngược lại, tương khắc là những đường bên trong vòng tròn tương sinh, tạo thành hình ngôi sao 5 cánh. Theo đó, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Các mệnh khắc nhau ứng với quy luật tự nhiên là nước dập tắt lửa; lửa làm chảy kim loại; kim loại cắt được cây; cây hút chất màu của đất; đất ngăn nước chảy. Ngược lại với tương sinh, mệnh khắc nhau có thể những điều rủi ro, không tốt, đối lập nhau và không thể phát triển.

Ngũ hành và màu sắc

Bảng màu cũng có sự chuyển động tương ứng như ngũ hành và bảng màu cũng xuất phát từ quy luật của tự nhiên.

Theo đó, Mộc ứng với màu xanh lá cây; Hỏa ứng với màu đỏ, hồng, da cam; Thổ ứng với màu nâu, vàng đậm; Kim ứng với màu vàng sáng, bạc, trắng; Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen, tím.

Việc lựa chọn màu sắc đồ vật theo mệnh bắt nguồn từ sự tương liên này

 

                                                    Chevrolet với nhiều màu tương trưng cho Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ tại Việt Nam

Chọn màu xe theo ngũ hành

Chọn màu xe tương sinh với mệnh sẽ mang lại sự an toàn, may mắn và tự tin cho chủ nhân. Hơn nữa, chiếc xe sẽ vận hành trơn tru, bền hơn và tránh tối đa được mọi sự cố. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng màu cùng mệnh sẽ sinh ra dư thừa, phản tác dụng.

Ngược lại, những màu tương khắc với mệnh của bạn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận, việc lái xe sẽ kém an toàn hơn và thậm chí dễ gặp tai nạn hơn, đương nhiên đó là theo quan niệm phong thủy. Bạn cũng không nên lạm dụng những màu mà mệnh của bạn khắc, hay còn gọi là khắc xuất. Những màu ấy tuy không ảnh hưởng đến bạn nhưng sẽ khiến chiếc xe của bạn không ổn định, hay hỏng hóc khó sửa chữa và khó giữ chiếc xe lâu dài.

Dưới đây là cách chọn màu xe phù hợp với mệnh giúp bạn chọn được chiếc xe ưng ý nhất.

Người mệnh Hỏa

Màu nên chọn: Người mệnh Hỏa nên chọn xe màu xanh lá cây. Có thể chọn xe màu da cam, đỏ, hồng cùng mệnh. Nếu bạn cảm thấy một chiếc xe màu xanh lá cây đôi khi quá nổi bật và không phù hơp, hãy chọn các màu như nâu, vàng đậm, trắng, bạc, vàng sáng.

Màu cần tránh: Cần tránh xe màu xanh nước biển, đen.

                                                                                         Chevrolet spark 

                                                                      Người mệnh Hỏa nên chọn xe màu xanh lá cây

Người mệnh Thổ

Màu nên chọn: Người mệnh Thổ nên chọn xe màu đỏ, da cam, hồng. Có thể chọn màu nâu, vàng đậm, vàng nhạt, bạc, trắng.

Màu nên tránh: Nên tránh màu xanh lá cây và nhớ đừng lạm dụng màu xanh da trời, đen.

Chevrolet Cruze 

                                                                                    Xe màu đỏ rất hợp với người mệnh Thổ

Người mệnh Kim

Màu nên chọn: Người mệnh Kim nên chọn xe màu nâu, vàng đậm. Bạn cũng có thể mua xe màu trắng, vàng nhạt, xanh nước biển.

Màu nên tránh: Cần cân nhắc khi mua xe màu xanh lá cây và thận trọng với màu đỏ, da cam, hồng.

 

                                                                              Màu xanh lại phù hợp với người mệnh Kim

Người mệnh Thủy

Màu nên chọn: Người mệnh Thủy nên chọn xe màu trắng, vàng nhạt. Có thể sử dụng màu cùng mệnh như xanh nước biển, đen hay màu xanh lá cây.

Màu nên tránh: Bạn cần tránh những màu như nâu, vàng sẫm. Màu đỏ, da cam là màu khắc xuất cũng nên thận trọng khi lựa chọn.

Chevrolet Aveo 

Những chiếc xe màu trắng là lựa chọn dành cho người mệnh Thủy

Người mệnh Mộc

Màu nên chọn: Người mệnh Mộc nên sử dụng xe có màu xanh nước biển, đen, tím. Có thể sử dụng màu xanh lá cây, nâu, đỏ, hồng, da cam.

Màu nên tránh: Khi mua xe, cần tránh các màu kim như bạc, trắng, vàng ánh kim.

Chevrolet Captiva Reev

Xanh nước biển, đen là màu hợp với người mệnh Mộc

Mặc dù làm quan niệm duy tâm nhưng phòng tránh vẫn tốt hơn nhất là khi sống ở đất nước coi trọng phong thủy như Việt Nam. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, bạn nên thận trọng khi sử dụng các màu tương khắc với mệnh của bạn để có thể an tâm khi sử dụng xe. Thêm vào đó, để lái xe luôn an toàn, bạn cần giữ vững tập trung và tuân thủ tốt các quy định của Luật giao thông đường bộ.  

Chúc các bạn chọn được màu xe ưng ý và luôn lái xe an toàn!

TIN KHÁC
Tin tức & Khuyến Mãi
**Ưu đãi phụ thuộc vào từng phiên bản. Chương trình có thể kết thúc trước thời hạn. Xin Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 090 27 27 555 để có thông tin chính xác và đầy đủ nhất về chính sách khuyến mãi và giảm giá trong tháng!
VINFAST - CHEVROLET NAM THÁI BÌNH DƯƠNG NHÀ PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG THƯƠNG HIỆU Ô TÔ VINFAST & CHEVROLET HÀNG ĐẦU TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM
chương trình “Lái thử VinFast Lux - Trải nghiệm đẳng cấp” sẽ được tổ chức tại trương đua đại nam bình dương
Dòng xe Chevrolet Aveo Hatchback xuất hiện trên trang chủ của Chevrolet Hàn Quốc đã đem lại hứng thú cho những khách hàng tiềm năng và trung thành với hãng này. Đây là bản HB hoàn toàn mới với thiết kế vượt trội và tính năng tuyệt vời, dự đoán sẽ làm hài lòng với những ai khó tính nhất.
Bạn luôn thắc mắc không biết vì sao cũng sử dụng ắc quy ô tô như người khác nhưng ắc quy của bạn thường xuyên hỏng hóc mà không biết rằng một số thói quen của bạn chính là nguyên nhân chính. Cùng điểm qua một số thói quen sử dụng ắc quy ô tô khiến bạn cần tránh nhé!
Trên thực tế, những cơn mưa luôn là thử thách khó nhằn kể cả với những tay lái cứng, vì tầm nhìn hạn chế và đường trơn, rất dễ xảy ra tai nạn. Do đó, để cho mình vài kinh nghiệm lái xe khi trời mưa hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.